ผู้บริหารส่วนภูมิภาคของ นู สกิน | นู สกิน ประเทศไทย

Vicky Leevutinun

ดร. ภคพรรณ ลีวุฒินันท์ (วิกกี้)

ประธานกรรมการบริหารภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแปซิฟิก

 

นพ.ภคพันธ์ (วิกกี้) ลีวุฒินันท์ มีประสบการณ์ขายตรงมากว่า 26 ปี

 

ดร.ภคพรรณ ลีวุฒินันท์ (วิกกี้) ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายปฏิบัติการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแปซิฟิก โดยรับผิดชอบดูแลประเทศในภูมิภาคทั้งหมด 9 ประเทศ (ประเทศไทย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ออสเตรเลีย, และนิวซีแลนด์) เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโต และการขยายตัวทางภูมิศาสตร์ของ นู สกิน

 

ในช่วง 26 ปีที่นู สกิน ดร.ลีวูตินันท์ มีบทบาทสำคัญในการสร้าง นู สกิน ผ่านวัฒนาธรรมและภาษาที่หลากหลายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดภายใต้การดูแลของเธอสร้างรายได้ 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับรายได้รวมของบริษัทในปี 2020 ทำให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิกเป็นผู้สนับสนุนรายรับรายใหญ่ที่สุดอันดับสามของบริษัท

 

ดร.ลีวุฒินันท์ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมขายตรงแห่งประเทศไทย (TDSA) ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 ถึงมิถุนายน 2559 ในช่วงเวลาร่วมกับ TDSA เธอได้ช่วยพัฒนาจรรยาบรรณในการขายตรง เพื่อให้มั่นใจว่าสมาชิกของ TDSA รักษามาตรฐานระดับสูงเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อการรับรู้ของสาธารณชน ดร.ลีวุฒินันท์เป็นตัวแทนประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใน Association Advisory Council for the World Federation of Direct Selling Associations (WFDSA) ซึ่งช่วยส่งเสริมการตระหนักรู้ในอุตสาหกรรมและสนับสนุนความต้องการของอุตสาหกรรมขายตรงสำหรับภูมิภาค

 

ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนหัวใจเด็กของ นู สกิน แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEACHF) ดร. ลีวูตินันท์มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเด็กที่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด เธอทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานจัดจำหน่าย นู สกิน และพันธมิตรการกุศลในท้องถิ่น เพื่อช่วยชีวิตเด็กเกือบ 14,000 คนในภูมิภาคนี้

 

ดร.ลีวุฒินันท์มีพื้นเพมาจากประเทศไทย และย้ายไปสิงคโปร์ในปี 2558 เพื่อเป็นหัวหน้าสำนักงานใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เธอแต่งงานกับลูกสาวสองคน

 

การศึกษา

• ปริญญาเอก สาขา Technopreneurship & Innovation Management จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในประเทศไทย (2558)

• MBA จาก Brigham Young University Marriott School of Business, USA (1996)

• เหรียญเกียรตินิยมอันดับ 1 บริหารธุรกิจบัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (พ.ศ. 2536)

 

รางวัล

• ได้รับรางวัล “Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2016” จาก Enterprise Asia

• ได้รับ “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2553” จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (สวท.)

• รับเหรียญกาชาดแสดงความขอบคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นายกสภากาชาดไทย ปี 2548

 

 

 

 

pCee

วิภาดา ตั้งปกรณ์

ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

 

คุณวิภาดา จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเคมี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจ จากประเทศสหรัฐอเมริกา และเริ่มทำงานที่ บริษัท นู สกิน มาตั้งแต่ปี 2540 โดยเป็นทีมงานชุดเริ่มต้นที่มีส่วนสำคัญในการวางรากฐานให้ นู สกิน ประเทศไทย เติบโตอย่างมั่นคงมาตลอด 18 ปี

 

คุณวิภาดาได้รับผิดชอบในส่วนของการวางแผนบริหารงานขายซึ่งถือเป็นหัวใจหลักในการประกอบธุรกิจขายตรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการออกระเบียบเกี่ยวกับแผนปันผลตอบแทนการฝึกอบรมผู้แทนจำหน่ายในการทำธุรกิจในถูกต้องตามหลักจรรยาบรรณ การช่วยผู้แทนจำหน่ายวางแผนการทำงานเพื่อขยายองค์กร การวางแผนขยายศูนย์บริการผู้แทนจำหน่าย หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากมายในการเปิดตลาดในประเทศไทย

 

คุณวิภาดาได้รับความไว้วางใจจาก นู สกิน สหรัฐอเมริกา ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการเปิดตลาดอื่นๆ ในอีกหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม

 

หลังจากนั้นในปี 2547 คุณวิภาดา ได้กลับมาประจำ นู สกิน ประเทศไทยอีกครั้ง ในสายงานบริหารงานขาย และเป็นกำลังสำคัญในการวางกลยุทธ์ต่างๆ ของบริษัท

 

จนกระทั่งในที่สุด นู สกิน ประเทศไทย สามารถพิชิตเป้าหมายของการพิชิตยอดขาย 2,000 ล้านบาทได้ในในปี 2553