Các Dự Án FFG Toàn Cầu

Các Dự Án FFG Toàn Cầu

Từ khi thành lập vào năm 1996, Đội Ngũ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp của Nu Skin đã hỗ trợ hàng trăm dự án quan trọng ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Ưu tiên hàng đầu của Nu Skin khu vực Bắc Mỹ là dự án làng Mtalimanja và các dự án Gieo Mầm Hy Vọng.

 

Để biết thêm thông tin liên quan đến dự án Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp, vui lòng truy cập website forceforgood.org

 

Làng Mtalimanja (Châu Phi)

graduation

Năm 2007, Quỹ Đội Ngũ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp của Nu Skin đã tổ chức lễ khánh thành Làng Mtalimanja được đặt tên bởi người dân địa phương Malawi, Mtalimanja có nghĩa là "mở rộng vòng tay giúp đỡ người khác".

 

Quỹ "Dự Án Xây Dựng Một Ngôi Làng" tập trung vào giúp đỡ người dân ở Malawi, Châu Phi – một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, nơi mà phần lớn dân cư làm nghề nông và sống với mức thu nhập thấp hơn một đô la một ngày. Quan trọng hơn là, trên thực tế cứ ba người sống ở Malawi thì có một người có nguy cơ bị chết đói.

 

Quỹ Đội Ngũ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp của Nu Skin đã hợp tác với một số tổ chức phi chính phủ của địa phương và một số nhóm dân sự và đề xướng ra dự án trong năm 2006 với hai mục tiêu. Mục tiêu đầu tiên là xây dựng nên một ngôi Làng thực sự. Mục tiêu thứ hai là biến ngôi làng thành một "lớp học sống" mà ở đó có 40 – 50 nông dân bản xứ cùng gia đình họ được giáo dục và đào tạo để trở thành những người biết làm kinh tế độc lập và ít bị ảnh hưởng của hạn hán hơn. Cho đến nay những gia đình này đã sống được gần 2 năm ở Làng. Một khi họ thuần thục các kỹ năng về nông nghiệp, họ sẽ trở về làng của mình và dạy lại cho những người khác và cho con cái của họ để đảm bảo rằng ý tưởng về việc biết sống tự thân vận động sẽ được truyền cho những thế hệ kế tiếp.

 

Trên thực tế, tháng 5 năm 2009 lễ tốt nghiệp cho khóa đầu tiên đã được tiến hành tại Làng. Buổi lễ chỉ diễn ra đơn giản với hình ảnh các sinh viên tốt nghiệp nhảy múa trên sân khấu với cùng niềm vui nhận được văn bằng. Họ là những sinh viên khóa đầu tiên của Trường Nông Nghiệp và Gia Đình Tự Lập tại Làng Mtalimanja. Ngôi làng phát triển mạnh trong hai năm qua bởi vì người dân đã học được canh tác thích hợp và kỹ thuật thủy lợi. Và giờ đây, họ sẽ sử dụng kiến thức ấy khi giảng dạy ở các làng của mình.

 

Như Steve Lund đã chia sẻ trong bài phát biểu mở đầu của mình: "Các bạn nghĩ rằng các bạn đến đây để làm học sinh, nhưng thực sự các bạn đến đây để học cách làm thầy giáo."

 

Các sinh viên giải thích rằng việc sản xuất ngô thông thường cho Malawi là 2.000-3.000 kg cho mỗi ha, nhưng năm đầu tiên họ thu hoạch được 3.000-7.000 kg và năm nay họ đã đạt được 4.000-9.000 kg/ha. Thật đáng kinh ngạc! Họ đang trồng ngô với năng suất tăng hơn gấp 4-5 lần. Họ đã bàn tính đến những con số tương tự như vậy cho các mùa vụ tiếp theo. Những nông dân này sẽ là niềm hy vọng cho cả một quốc gia Malawi thoát khỏi nạn đói.

 

Gần đây, ở làng đã mở ra các lớp học mới dành cho sinh viên và bắt đầu cuộc hành trình để tự cung tự cấp của họ.

 

Hạt Mầm Hy Vọng (Châu Phi)

 

tree_planting

25% từ doanh số bán ra của mỗi sản phẩm Epoch Baobad Body Butter được quyên góp vào Quỹ Đội Ngũ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp của Nu Skin cho dự án Hạt Mầm Hy Vọng của Malawi. Số tiền này được dùng để mua và trồng những loại cây quan trọng và có ích cho người dân Malawi, bao gồm cả cây baobab và một số loại cây ăn quả. Malawi có tỷ lệ phá rừng cao nhất thế giới, vì thế việc khôi phục và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này là một việc làm cấp thiết.

 

Năm 2009, Tập đoàn Nu Skin công bố đã quyên góp được từ Nhà Phân Phối và khách hàng của Công ty, những người mua sản phẩm Epoch Baobab Body Butter được hơn 100.000 cây để tặng cho các ngôi làng ở Malawi. Việc trồng các loại cây này giống như mang đến một nguồn tài nguyên tái tạo sẽ đem về lợi ích cho người dân Malawi theo nhiều cách. Trong ngắn hạn, cây sẽ cung cấp thực phẩm và nguyên liệu thô. Và lợi ích dài hạn mang đến bao gồm tích trữ, tạo bóng mát và làm giàu đất. Ví dụ lá cây baobab được xem như một loại rau và có thể thu hoạch ngay sau một năm gieo hạt. Trong vòng 5 năm, cây cho ra quả, loại quả này có thể ăn hoặc bán đều được. Vỏ cây chứa những loại sợi chắc và bền, có thể dùng làm làm dây thừng hoặc các vật liệu xây dựng khác. Vỏ cây sẽ mọc lại và có thể tái thu hoạch trong vòng 2 đến 5 năm.

 

Với khí hậu cận nhiệt đới của Malawi, việc oxy và nước từ các cây bốc hơi vào khí quyển để tạo ra mưa là rất quan trọng, giúp bảo vệ con người và đất đai khỏi hạn hán và đói kém. Ngoài ra, hệ thống rễ của cây giúp ngăn ngừa sự suy thoái đất và xói mòn, trong khi bản thân cây cung cấp bóng mát và bảo vệ cho cả người và động vật.

 

Dự án Hạt Mầm Hy Vọng thống nhất với mục đích của Quỹ Đội Ngũ Làm Vì Những ĐiềuTốt Đẹp của Nu Skin là giúp đỡ người dân Malawi làm ra được nguồn thực phẩm bền vững và biết cách ngăn ngừa nạn đói tàn phá. Thông qua chương trình trồng rừng này, chúng ta có thể giúp hồi phục lại một nguồn tài nguyên quý giá cũng như làm đẹp, bảo tồn và cải thiện môi trường.

 

Cầu Vồng Hy Vọng (Singapore)

rainbow_of_hope

Ngày 23/11/2010 có thể chỉ là một ngày bình thường đối với nhiều người, nhưng lại là một ngày rất quan trọng đối với các trẻ em của Câu Lạc Bộ Rainbow và bệnh nhân của Trung tâm Tài nguyên & Bệnh Viện dành cho Trẻ Em (KKH).

 

Đánh dấu lễ khai mạc Câu Lạc Bộ Rainbow và Trung tâm Tài Nguyên, trung tâm tập trung vào giúp đỡ trẻ em, thanh niên và những người chăm sóc tìm hiểu cũng như xử lý tình huống tốt hơn đối với các căn bệnh mãn tính cũng như các căn bệnh tiềm ẩn có khả năng đe dọa tính mạng.


Quỹ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp của tập đoàn Nu Skin, một Công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York NYSE - đã quyên góp tổng cộng 90.000 đô la Singapore để thanh toán cho việc thành lập trung tâm tại bệnh viện và chi phí hoạt động trong suốt hai năm cho đến năm 2012, ngoài ra còn đóng góp thêm máy tính xách tay, trò chơi và sách cho trung tâm.


Trung tâm Nguồn Nhân Lực và Rainbow mới sẽ cung cấp chuyên gia tư vấn (thông qua một nhân viên hỗ trợ ở tại đó), các nguồn lực thông tin và giáo dục để hỗ trợ cho cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú cũng như để hỗ trợ cha mẹ và người chăm sóc của họ. Điều này nhằm hỗ trợ các vấn đề tiếp cận cộng đồng cho trẻ em bị bệnh kinh niên và gia đình của họ để giúp họ đối phó tốt hơn với bệnh tật của họ. Trung tâm cũng sẽ có cán bộ giảng dạy ở Câu Lạc Bộ Rainbow, sẽ tiếp tục cung cấp học phí cho trẻ em là những trẻ đã nhập viện trong một thời gian dài và cần phải bắt kịp với việc học ở trường do bị bỏ lỡ.


Từ năm 2009, Nu Skin Singapore đã hợp tác với Câu Lạc Bộ Rainbow, một tổ chức từ thiện đã cam kết giúp đỡ trẻ em và thanh niên bị một số bệnh mãn tính và có khả năng đe dọa tính mạng trên một số chương trình trọng điểm và dự án của họ. Năm nay đặc biệt quan trọng đối với Nu Skin Singapore bởi vì Công ty tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và quan hệ đối tác với Câu Lạc Bộ Rainbow vào dịp khai trương trung tâm Chăm Sóc Rainbow và Trung tâm Tài Nguyên & Bệnh viện Nhi đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong các chương trình của Đội Ngũ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp.


Ông Michael Chen, Chủ tịch của Nu Skin Singapore, Malaysia và Brunei trao tặng tờ ngân phiếu 90.000 đô la Singapore tại lễ khai mạc. Tham dự sự kiện này có Giáo sư Ivy Ng là Giám đốc điều hành KKH và Chủ tịch Gregory Vijayendran của Câu Lạc Bộ Rainbow cũng như khoảng 20 trẻ em từ câu lạc bộ, những em này được tổ chức sinh nhật trong cùng tháng khi khai trương trung tâm.


"Chúng tôi công nhận tầm quan trọng của trung tâm mới tại KKH, cũng như sự tiện lợi và hỗ trợ mang đến cho cha mẹ và những người chăm sóc những trẻ em bị bệnh mãn tính và các căn bệnh đe dọa đến tính mạng. Khác với các dịch vụ này, chúng tôi vinh dự đóng vai trò trong việc cung cấp các nguồn lực cho giáo dục như máy tính xách tay, máy tính, sách và trò chơi để hỗ trợ việc học tập của các em." Ông Michael Chen chia sẻ.


Giáo sư Ivy Ng phát biểu: "KKH rất vui mừng hợp tác với Câu Lạc Bộ Rainbow để cung cấp cho các bệnh nhân của chúng tôi một trung tâm học tập. Trung tâm này chắc chắn sẽ giúp tăng cường việc chăm sóc cho các em."


"Cám ơn Nu Skin vì sự đóng góp hào phóng cho Câu Lạc Bộ Rainbow trong nhiều năm qua", ông Vijayendran phát biểu. "Chúng tôi gửi lời cám ơn sâu sắc đến Nu Skin. Họ là một đối tác từ thiện tuyệt vời với Câu Lạc Bộ Rainbow Singapore - họ hào phóng với khoản đóng góp bằng tiền mặt cũng như dang rộng đôi tay hỗ trợ các chương trình và dự án trọng điểm của tổ chức. Tôi hiểu rằng nhân viên và Nhà Phân Phối của Nu Skin đã hy sinh thời gian cá nhân của họ để giúp các trẻ em của Câu Lạc Bộ Rainbow của chúng ta - Nu Skin và các tình nguyện viên đã trở thành một cầu vồng hy vọng cho cuộc sống của những trẻ em bị bệnh kinh niên và gia đình của họ. Nu Skin thật sự rất tốt trong việc không yêu cầu nêu tên Nhà tài trợ của Trung tâm nhưng để tôn vinh sự đóng góp của họ, chúng tôi đã công nhận họ là Nhà tài trợ của Trung tâm này."

 

Nu Skin Singapore đã cam kết tiếp tục góp phần thúc đẩy và hỗ trợ cho Đội Ngũ Làm Vì Những Điều Tốt Đẹp để tiếp tục cuộc hành trình của họ trở thành cầu vồng hy vọng cho nhiều trẻ em hơn.