สูตรความสำเร็จในการประชุมซีดเพาเวอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2551
พบกับการเติบโตของเมล็ดพืชที่กลายมาเป็นต้นไม้ใหญ่ ที่เป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ก็คุ้มค่ามากที่สุด แต่เมล็ดต่างๆก็ล้วนต้องมีการเตรียมการให้ไปเติบโตไปสู่ความสำเร็จกันทั้งนั้น จงแน่ใจว่าหว่านเมล็ดลงไปในสภาพแวดล้อมที่เหมาะและลึกเพียงพอ เพราะถ้าเมล็ดพันธุ์ไม่ได้รับการปลุกที่ดี การเติบโตก็อาจจะล่าช้าหรือไม่เกิดขึ้นได้ เมล็ดแห่งความสำเร็จต้องการการบ่มเพาะตั้งแต่ 1 ขั้นตอนหรือมากกว่านั้นเพื่อกระตุ้นการเติบโต
มาร่วมกับเราในการเปิดเผยความลับ และพลังในการไปสู่ความสำเร็จ ด้วยสูตรความสำเร็จ
หลักสูตรความสำเร็จ จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมืออันทรงพลัง เพื่อสร้างธุรกิจ คุณจะได้พบการรวบรวม 12 หลักการ ที่จำเป็นต่อการสร้างความสำเร็จที่ผู้แทนจำหน่ายทุกคนควรเรียนรู้ เหมือนเช่นที่ผู้ก่อตั้ง นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส และผู้แทนจำหน่ายบางท่านที่ประสบความความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากทุกมุมโลกและคลุกคลีกับธุรกิจนี้มากว่า 25 ปี หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมาย และวิธีบรรลุถึงความสำเร็จ หลักสูตรแห่งความสำเร็จนี้ จะช่วยเตรียมคุณให้พบกับความสำเร็จ และมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน รวมถึงความหวังของอนาคตเบื้องหน้า
การค้นพบความลับของ “ หลักสูตรแห่งความสำเร็จ” จะช่วยเพิ่มศักยภาพทั้งด้านทักษะและความรู้ด้านการสร้างธุรกิจ สิ่งนี้จะทำให้คุณแข็งแกร่งเพื่อธุรกิจของคุณ และจะช่วยเติมเต็มฐานรากธุรกิจของคุณด้วยข้อมูลที่เต็มเปี่ยม ประสบการณ์ความชำนาญนับแรมปี จะช่วยสร้างธุรกิจและนำพามาซึ่งความสุขของชีวิต
12 หัวข้อ กุญแจสำคัญที่เป็นส่วนผสมลับของความสำเร็จ
| 1. |
พลังแห่งความชัดเจนในเป้าหมาย |
| 2. |
พลังแห่งพื้นฐาน |
3. |
พลังแห่งความคิด |
| 4. |
พลังแห่งศักยภาพ |
| 5. |
พลังแห่งความกล้าหาญ |
| 6. |
พลังแห่งการลงมือกระทำ |
| 7. |
พลังแห่งมุมอง |
| 8. |
พลังแห่งความคาดหวัง |
| 9. |
พลังแห่งการทำงานเป็นทีม |
| 10. |
พลังแห่งการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง |
| 11. |
พลังแห่งการยกระดับชีวิตผู้คน |
| 12. |
การเฉลิมฉลองหลักสูตรแห่งความสำเร็จ |
 |
|
ทรอย ดันน์
นักเขียนร่วม, หลักสูรแห่งความสำเร็จ |
ทรอยเริ่มทำธุรกิจครั้งแรกเมื่ออายุ 11 ปี โดยรับจ้างทาสีตามขอบทางเดินในเมืองแองเคอเรจ รัฐอลาสก้า ธุรกิจแรกในชีวิตนั้นจบไปอย่างรวดเร็ว แต่เขาก็ยังคงทำธุรกิจเล็กๆ ของเขาไปเรื่อยๆ จนโตเป็นหนุ่ม และพออายุได้ 21 ปี นิตยสาร “ อองเธอร์พรีนอร์ แม็กกาซีน ” ก็จัดอันดับให้เขาเป็นหนึ่งใน 40 เจ้าของธุรกิจในสหรัฐอเมริกาที่มีอายุไปถึง 40 ปี ซึ่งในปีนั้นเขาเป็นนักธุรกิจที่ได้รับเลือกที่มีอายุน้อยที่สุด
ทรอยเติบโตจากธุรกิจเล็กๆหลังห้องนอนในบ้านของพ่อแม่ของเขาจนมีธุรกิจระดับหลายล้านดอลล่าร์ ซึ่งครอบคลุม 50 มลรัฐ และ 32 ประเทศ โดยไม่เคยเสียสตางค์ซักแดงเดียวให้กับการโฆษณาหรือการตลาด
ในการสร้างองค์กร เขาได้กลายมาเป็นแขกรับเชิญในรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในสหรัฐฯ โดยเขาออกรายการมาแล้วกว่า 400 ครั้งในรายการทีวีระดับประเทศ รวมไปถึงการร่วมรายดังๆอย่าง The Today Show หรือ Good Morning America รายการ The View รายการ Dr. Phil รายการ Entertainment Tonight รายการ 48 Hours รายการ Sixty Minutes รายการ CNN และอื่นๆอีกมากมาย
เขาเขียนหนังสือมาแล้วกว่า 12 เล่ม และได้พูดต่อหน้าผู้ฟังมากมายมาแล้วทั่วโลก ในหัวเรื่องของความเป็นผู้นำ และการสร้างบริษัท และครอบครัวที่ประสบความสำเร็จ
เตรียมพบกับทรอย เพราะเขาจะมาทำหน้าที่เปิดตัว "หลักสูตรแห่งความสำเร็จ" ในการประชุมซีดเพาเวอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะมาร่วมแชร์มุมมองสำคัญที่มาจากประสบการณ์ที่มากมายของเขาในช่วง เวิร์คช็อบ "เราคือความแตกต่าง"
 |
|
โจอี้ เรยส์
ประธาน บริษัทเพาเวอร์สปีค
ผู้สร้างแรงจูงใจในงานเวิร์คช็อบ "เราคือความแตกต่าง" |
จากประสบการณ์ด้านการขายถึง 20 ปี และดูแลสินค้าตั้งแต่สินอุปโภคบริโภคไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ ทำให้เขาก้าวขึ้นมาจากพนักงานขายสู่การเป็นรองประธานฝ่ายขาย ในบริษัทพัฒนาที่ดินใหญ่ๆมากมาย และในปัจจุบันดำรงตำแหน่งเจ้าของและประธานบริษัท เพาเวอร์สปีค เขาคือที่สุดของนักพูด และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ดีระดับแนวหน้า ซึ่งผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีเป็นเวลา 15 ปี
เวิร์คช็อบทางธุรกิจ "เราคือความแตกต่าง" — วันที่ 1
ฟังเรื่องจริงของความสำเร็จ โดยมีหัวหน้าทีมระดับนานาชาติ 6 คน จะมาพูดถึง 12 ประเด็นหลักของสูตรแห่งความสำเร็จ ว่ามีความสำคัญและช่วยสร้างความสำเร็จให้แก่ธุรกิจกับนู สกิน อย่างไร
 |
|
หวัง คุน หมิง (บรรยายภาษาจีนแมนดาริน)
สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 14 ปี |
ความสำเร็จไม่ใช่แค่เรื่องของ " ความสามารถ" แต่ยังเป็นเรื่องของ "ความตั้งใจ" เมื่อ 16 ปีก่อน หวัง คุน หมิง ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าธุรกิจขายตรงจะกลายเป็นเทรนด์ที่มาแรงในอนาคต ซึ่งเขาก็เชื่อมั่นและทุ่มเทให้กับความคิดนี้จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งในปัจจุบัน เขาประสบความสำเร็จในธุรกิจ ด้วยแรงบันดาลใจดังเดิมนั่นก็คือ "ช่วยให้ผู้อื่นประสบความสำเร็จด้วยวิธีการที่ง่ายที่สุดและเร็วที่สุด" ความคิดและหลักการของเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าใช้ได้จริง เพราะเขาได้กลายเป็นหนึ่งใน สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 14 ปี
 |
|
แองเจลล่า หลิว (บรรยายภาษาจีนแมนดาริน)
สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 7 ปี |
เธอได้กลายเป็น สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 7 ปี จากความเชื่อและมุมมองของเธอที่มีต่อนู สกิน รวมไปถึงในสินค้า หลักปรัชญา และโครงสร้างทางธุรกิจ แองเจลล่า หลิว ให้เหตุผลของความสำเร็จของเธอว่าเกิดจากการมีเป้าหมายและการคาดหมายที่ชัดเจน " ดิฉันอยู่กับนู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส มาเกือบ 7 ปี และได้เป็นสมาชิกทีมอิลิททุกๆปี ธุรกิจที่ทำไม่ใช่แค่งาน หรืออะไรที่สร้างรายได้แค่นั้น มันคืออาชีพที่มีส่วนในการช่วยพัฒนาสังคม และโลกของเรา"
 |
|
วิบูลยศ เอี่ยมรานนท์ (บรรยายภาษาอังกฤษ)
สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 6 ปี |
ย้อนหลังไปในปี 2540 เขาได้รับการเชิญชวนจากคุณพ่อของเขาให้เข้าฟังการพรีเซ็นต์ของนู สกิน ซึ่งหลังจากที่ฟังจบแล้ว เขาก็คิดอยู่อย่างเดียวว่าจะทำอย่างไรถึงจะได้เป็นนักขายระดับบลูไดมอนด์ให้เร็วที่สุด เขาตระหนักดีว่าการที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้นจะต้องมีแรงปรารถนาที่แรงกล้า และรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ทำอะไร หรือมีอะไรในอนาคต ดังนั้นการที่เราระลึกได้ว่าเราอยู่ในองค์กร นู สกิน ด้วยเหตุผลอะไร ซึ่งจะเป็นเครื่องเตือนใจให้คุณเดินหน้าไปในทิศทางที่ประสบความสำเร็จ "จงตัดสินใจทำอย่างเดียวไม่ใช่หลายอย่าง ความสำเร็จมาจากการเลือกที่จะเป็น ไม่ใช่ความบังเอิญ"
 |
|
แพม และนิค ยิน (บรรยายภาษาอังกฤษ)
สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 5 ปี |
นิค และแพม ทำงานมาแล้วหลายอาชีพ นิคเคยเป็นประธานบริษัทใหญ่ ในขณะที่แพมเป็นนักวิทยาศาสตร์ในบริษัทชั้นนำ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็รู้สึกตลอดเวลาว่ามีบางอย่างขาดหายไปในชีวิต ซึ่งพวกเขาก็รู้สึกได้ว่าพวกเขาน่าจะไปได้ไกลกว่านี้ในเรื่องของความสำเร็จ ซึ่งในขณะเดียวกันก็สามารถขยายขอบเขตในการรองรับผู้คนในสังคม และตอบสนองความฝันของพวกเขาได้มากกว่า ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะพวกเขามีความฝัน และพวกเขาก็ทำงานหนักเพื่อให้ฝันนั้นเป็นจริง
 |
|
โจเซฟ ชุง (บรรยายภาษาอังกฤษ)
สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 1 ปี |
เขาและหุ้นส่วนได้เริ่มทำธุรกิจนู สกิน ในประเทศฮ่องกง ในปี 2536 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ธุรกิจขายตรงไม่ได้เป็นที่นิยมในฮ่องกงนัก โดยที่ประชาชนยังมีความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับธุรกิจนี้อยู่ แต่ถึงกระนั้นโจเซฟ และทีมงานก็เห็นศักยภาพที่ไร้ขอบเขตของนู สกิน และทุ่มเทกายใจให้กับงานนี้อย่างเต็มที่ เขาและทีมของเขาได้กลายมาเป็นหนึ่งใน สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 1 ปีซึ่งเป็นเสมือนความเจิดจรัสในอาชีพของพวกเขาทุกคน เขากล่าวว่า "คุณภาพของสินค้า และโอกาสทางธุรกิจที่นู สกิน มอบให้นั้นหาที่เปรียบไม่ได้ คณะผู้บริหารสร้างรายได้อย่างมีเหตุและผล มีจรรยาบรรณ และถูกกฎหมาย ผมไม่เห็นแม้แต่เรื่องเดียวที่จะเห็นบริษัทนี้ไม่สุจริต"
 |
|
แจสมิน ฮิว (แมนดาริน)
สมาชิกทำเนียบผู้บริหาร 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และสมาชิกทีมอิลิท 2 ปี |
การเริ่มธุรกิจในต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย และตอนที่แจสมินมาจากมาเลเซีย เพื่อเริ่มธุรกิจ นู สกิน ในใต้หวัน เธอก็ทราบดีว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทายมาก "ลงทุนกับผู้คนที่ต้องการความสำเร็จ เพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จกับตัวเอง และรอคอยให้ผู้อื่นสำเร็จด้วยเช่นกัน" ด้วยหลักการนี้เอง ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในผู้นำระดับต้นๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ |