คุณพัณณ์ชิตา ยิ่งศิริฐากรณ์ และ คุณนันทพัทธ์ ธนาพัฒน์โชคชัย

New customer? Sign up today!
New customer? Sign up today!

คุณพัณณ์ชิตา ยิ่งศิริฐากรณ์
คุณนันทพัทธ์ ธนาพัฒน์โชคชัย Blue Diamond, Aug 2010

ตำแหน่งบลูไดมอนด์...คือความสำเร็จร่วมกันของทุกคนในทีมงาน


ตำแหน่งบลูไดมอนด์นี้ ไม่ได้เป็นเพียงความสำเร็จของเราเพียงลำพัง แต่สิ่งนี้คือความสำเร็จร่วมกันของทุกคนในทีมงาน ก็ต้องขอขอบคุณอัพไลน์ ดาวน์ไบน์ ไซด์ไลน์ และลุกค้าทุกท่าน รวมถึงผู้บริหารและพนักงาน นู สกิน เพราะทุกๆ คนล้วนแต่เป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในวันนี้ สำหรับตำแหน่งบลูไดมอนด์นี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของธุรกิจ นู สกิน เท่านั้น นับจากนี้ไปเราจะแบ่งปันความสำเร็จให้กับทุกๆ คนที่ต้องการความสำเร็จเช่นเดียวกับเรา เพราะสเน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้เรารัก นู สกิน ก็คือธุรกิจนี้เป็นธุรกิจของการให้ที่แท้จริง เพราะยิ่งคุณได้ช่วยเหลือ ได้แบ่งปัน ได้หยิบยื่นความสำเร็จให้ผู้อื่นมากเท่าไหร่ นั่นแหละคือความสำเร็จของตัวคุณเองเช่นกัน

คนที่จะประสบความสำเร็จเขาจะมองว่าปัญหาเป็นองค์ประกอบของความสำเร็จสำหรับผู้เริ่มต้นในธุรกิจ นู สกิน จะต้องเตรียมใจให้ได้ก่อนเลยว่าบนเส้นทางนี้คุณไม่สามารถหนีอุปสรรคได้เลย เพียงแต่คนที่จะประสบความสำเร็จเขาจะไม่มองว่ามันเป็นปัญหา แต่เขาจะกลับมองว่าสิ่งนี้เป็นเพียงองค์ประกอบของความสำเร็จ และเมื่อตัดสินใจแล้วก็ลงมือทำโดยปราศจากข้อสงสัย 6 ข้อด้านล่างนี้ เป็นเพียงแนวทางให้คุณคิดอย่างผู้ที่จะประสบความสำเร็จ เพื่อความคุ้มค่าของชีวิตในวันข้างหน้ากับ นุ สกิน


มีทัศนคติบวก เพราะเมื่อคุณคิดดี ย่อมทำให้คุณรู้สึกว่าการนำสิ่งดีๆ ให้เพื่อน ให้คนรู้จักเป็นสิ่งที่เรามีความสุข และอยากบอกสิ่งดีๆ เหล่านี้ทุกวัน
เป้าหมายชัดเจน เพราะเป้าหมายจะทำให้เราสามารถวางแผนการทำงานได้อย่างเป็นระบบ ที่สำคัญจะต้องไม่ละสายตาจากเป้าหมาย


พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ยิ่งคุณเรียนรู้มากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งแบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ได้มากขึ้นเท่านั้น


วางแผนการทำงาน โดยวางแผนทั้งระยะสั้น ระยะยาว เพื่อให้เกิดกำลังใจ และง่ายต่อการลงมือทำ และเมื่อทำแล้วก็จงทำอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน
ซื่อสัตย์ การทำงานควรทำอย่างซื่อสัตย์ มีความจริงใจ และพร้อมให้อภัยเสมอ

สนุกกับการทำงาน คือคุณควรผสมผสานการทำงานด้วยความจริงจังกับความสนุก เพราะเมื่อคุณสนุกคุณก็จะมีความสุขและอยากทำงานแบบนี้ทุกวัน

ขอขอบคุณอีกครั้งกับทุกๆ เหตุการณ์ที่เข้ามาในชีวิต เพราะนั่นคือบททดสอบให้เราแข็งแกร่ง “สมองของเราก็เหมือนผืนดินที่ว่างเปล่า เมื่อเราปลูกอะไรลงไปเราก็จะได้ผลเป็นอย่างนั้น เพราะฉะนั้นจงปลูกแต่สิ่งดีๆ ลงในสมอง” ขอเพียงความเชื่อมั่นว่าความสำเร็จไม่เคยละทิ้งผู้ที่มีความพยายาม