Hãy gặp các em

Hãy gặp các em


Hầu như ở mọi quốc gia trên thế giới đều có trẻ em nghèo đói, nhưng chương trình Nuôi Dưỡng Trẻ Em từ việc quyên góp VitaMeal được chuyển đến những nơi mà trẻ em cần nó nhất. Để biết thêm thông tin về việc phân phối VitaMeal bạn có thể tham khảo báo cáo Smiles của chúng tôi.

 

Trẻ em ở Haiti

aliana_haiti

ALIANA

 

Vào một ngày ấm trời ở Haiti, bé gái 18 tháng tuổi Aliana nhảy múa trong sân của trại trẻ mồ côi, ném con búp bê lên cao, dường như hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình. "Con bé rất vui và được chu cấp đầy đủ" bà Julie Joseph, người sáng lập trại trẻ mồ côi Redeemer's House Orphanage nói. "Chúng tôi rất biết ơn vì con bé được mạnh khỏe, bởi vì cuộc đời của nó có thể đã rất khác rồi."

 

Aliana đã gần như không thể sống sót nỗi qua ngày sinh nhật đầu tiên. Không có khả năng cung cấp cho con bé trên các đường phố hỗn loạn và nguy hiểm của Port-au-Prince, mẹ của Aliana đem con bé đến trại trẻ mồ côi Redeemer's House Orphanage. "Con bé chỉ cân nặng được 8 lbs và đã trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, tôi đã nghĩ rằng chắc cháu bé sẽ không qua khỏi," bà Joseph nói. "Ở đây chúng tôi có thể cung cấp cho cháu bé sữa và thức ăn VitaMeal, đã giúp cho cháu bé mạnh khỏe trở lại."

 

Cảm ơn những nhà hảo tâm đã đóng góp VitaMeal, đã giúp cho Aliana và các cháu bé khác có một cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc.

 

Trẻ em ở Malawi

pesina_chiweta

PESINA CHIWETA

 

Trong quý IV năm 2011, FTC Malawi đã phân phối 130.221 túi VitaMeal cho 58.000 trẻ em tại 684 trung tâm. Một trong những đứa trẻ mồ côi nhận được VitaMeal là một bé gái 2 tuổi tên Pesina Chiweta đến từ làng Gomani. Bé sống với bà nội 53 tuổi, bà Bernadetta, người cũng đang nuôi thêm sáu đứa cháu mồ côi khác. Bà Bernadetta mưu sinh bằng cách trồng bắp và đậu phộng trên một nữa mẫu ruộng nhỏ. Bé Pesina trở nên suy dinh dưỡng trầm trọng và hàng xóm khuyên bà nên đưa bé Pesina đến trung tâm chăm sóc trẻ em của cộng đồng, nơi mà cháo VitaMeal được phát miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi. Sau vài tuần ăn VitaMeal, Pesina hoàn toàn bình phục vào lúc bé 28 tháng tuổi, và bây giờ bé cân nặng được 10,2 kg. "VitaMeal đã cứu mạng của cháu gái tôi," bà Bernadetta nói.

mtc_billiat

ALINAFE BILLIAT

 

"Đó là một ngày thời tiết xấu, trời bắt đầu mưa lớn. Lái xe từ nhà máy thực phẩm Madalitso đến trung tâm giao dịch Malingunde, một trong những trung tâm phân phối của chúng tôi, không phải là dễ dàng. Nhưng thời tiết xấu đã không làm Alinafe Billiat bận tâm, một cô bé 7 tuổi. Alinafe đi bộ 10 kilomét từ làng của cô Chibimphi đến trung tâm giao dịch Malingunde để có được gói VitaMeal. Alinafe là con gái thứ hai của ông bà Billiat, đều đã qua đời. Alinafe và hai người anh em ruột của cô, Michael và Charity, hiện đang sống cùng với bà ngoại của họ, bà đã mất chồng vài năm trước. Ngoài ba đứa cháu này, bà cũng chăm sóc thêm bốn đứa cháu khác cũng mồ côi cha mẹ. Năm trong số bảy đứa trẻ mồ côi này được trợ cấp VitaMeal."

 

Để thể hiện lòng biết ơn của mình, Alinafe có một lời nhắn gửi đến những nhà tại trợ VitaMeal. "Tôi muốn cảm ơn những nhà hảo tâm, những người đang làm công việc này, đây là những bữa ăn ngon duy nhất mà tôi và người thân của mình có được. Bà ngoại của tôi, đã quá già để đi ra ngoài làm việc. Tôi không biết sẽ phải thế nào nếu như không nhận được sự giúp đỡ này. Cầu Chúa ban an lành đến cho những người đang làm việc rất chăm chỉ và vất vả để có thể cứu sống chúng tôi; tôi biết cũng có nhiều trẻ em khác được nhận thức ăn này." Alinafe thể hiện sự biết ơn của mình trong lúc cô ấy đang run rẩy trong bộ quần áo ướt đẫm vì cơn mưa lớn.

 

mtc_gama

ROSE GAMA

 

"Đôi khi bạn cần một bác sĩ để chứng minh một đứa trẻ bị suy dinh dưỡng, đôi khi bạn không cần. Đôi khi bạn có thể biết được điều này bằng cách nhìn vào khuôn mặt của một đứa trẻ suy dinh dưỡng. Đó là trường hợp của Rose Gama, một bé gái 6 tuổi đến từ làng Mbanga trong khu Masumba-nkhunda, thuộc tỉnh Lilongwe của Malawi. Cha của bé Rose qua đời khi bé chỉ mới lên một tuổi, và Mẹ của Rose chết khi em được bốn tuổi. Bây giờ, hai năm kể từ khi Rose mất mẹ, cuộc sống của em không còn như trước nữa. Bé bị bắt ở lại với dì, và dì cũng đang nuôi những đứa trẻ mồ côi khác. Rất nhiều lần, Rose chỉ được ăn một bữa trong một ngày, và hầu hết các bữa ăn không có đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể của mình. Tháng 12 năm ngoái, Rose được vào danh sách các trẻ em được nhận VitaMeal mỗi tháng. Từ lúc Rose ăn VitaMeal, sức khỏe của bé được cải thiện nhưng vẫn còn một chặng đường dài để em có thể hoàn toàn hồi phục khỏi suy dinh dưỡng. Cô bé nhỏ Rose đã nói thế này khi bé được yêu cầu nói điều gì đó đến với các nhà tài trợ VitaMeal.

 

"Sức khỏe của tôi đã được cải thiện. Tôi năm nay 6 tuổi nhưng tôi vẫn chưa được đi học. Tôi đã không có đủ sức để đi bộ đến trường. Tôi rất vui vì bây giờ tôi có thể đi bộ được một quãng đường như vậy vì hồi xưa tôi đã không làm được, tôi quá yếu để có thể đi bộ xa được. Nhưng từ lúc tôi dùng VitaMeal, sức khỏe của tôi được tiến bộ hẳn lên. Tôi hy vọng có thể đi học được năm nay bởi vì tôi cảm nhận được là mình có thể đi bộ từ nhà đến trường và tôi có thể ngồi trong lớp để học. Cám ơn chương trình Nuôi Dưỡng Trẻ Em và cảm ơn NuSkin." Rose nói to trong khi cô bé cầm bịch VitaMeal trên tay thật chặt, như thể không ai có thể lấy được bịch VitaMeal trên tay mình.

 

mtc_chibwe

NOEL CHIBWE

 

"Trong nhiều nền văn hóa, con trai đầu lòng được xem là một sự may mắn, vì con trai đầu lòng thường được thừa hưởng sự giàu có và tài sản quý báu của cha mẹ. Nhưng con đầu cũng chịu trách nhiệm chăm sóc các anh chị em của mình. Đối với Noel Chibwe, đây lại là một vấn đề. Noel và hai người anh chị em khác của mình mất cả cha lẫn mẹ từ khi còn rất nhỏ. Khi cha mẹ qua đời, họ chẳng có của cải gì để lại cho các con. Họ không có tài khoản ngân hàng, không đất đai nhà cửa, họ không có một thứ gì. Mỗi tháng một lần, Noel đi từ làng của mình từ Ndumira cho đến trung tâm thương mại Malingunde để nhận được gói VitaMeal. Đối với Noel, đây là nguồn thực phẩm dinh dưỡng duy nhất anh nhận được. Anh ấy sống với ông bà Ngoại và ông bà Ngoại cũng đã quá già yếu để có thể làm việc. Chính vì vậy, ông bà không thể chu cấp được cho cuộc sống của Noel và các anh chị em của anh. Mặc dù còn rất nhỏ, nhưng Noel lúc nào cũng suy nghĩ để kiếm cách giúp đỡ các anh chị em của mình.

 

Khi được hỏi về một thông điệp đến các nhà tài trợ, Noel ngậm ngùi nói trong nước mắt. "Tôi rất vui mừng vì tôi là một trong những người được hưởng trợ cấp, không có VitaMeal, chắc các anh chị em của tôi đã không sống sót nổi. Cha mẹ của chúng tôi qua đời khi chúng tôi còn rất nhỏ và ông bà Ngoại của chúng tôi không có tiền để mua thức ăn cho chúng tôi nhưng chúng tôi được cứu sống bởi VitaMeal. Tôi muốn tất cả những người đang cho chúng tôi thực phẩm này đều biết rằng họ đã cứu mạng sống của anh chị em tôi, những người có thể đã chết vì đói rồi. Tôi không có nhiều lời để nói, tôi chỉ muốn nói cảm ơn NuSkin."

 

COPY_OF3

JANET BANDA

 

Janet Banda bị suy dinh dưỡng trầm trọng và không thể nói chuyện hay tự đi lại được khi cô ấy được nhận vào một trại trẻ mồ côi. Trong vòng một tuần dùng VitaMeal, cơ thể bé xíu của cô ấy bắt đầu cử động được. Bây giờ cô ấy có thể chạy nhảy, chơi đùa và học hỏi cùng với những đứa trẻ khác. Bây giờ cô ấy có hy vọng.

Trẻ em Trung Quốc

mtc_wu

SHUANG WU

 

Shuang Wu, 16 tuổi, hiện đang học tại trường giáo dục đặc biệt ở Xiamen. Khi sinh ra, em được chuẩn đoán mắc hội chứng Down. Hoạt động yêu thích của Shuang là chạy xe đạp và em ấy muốn học bơi trong kỳ nghỉ hè. Thầy giáo của Shuang nhận xét rằng Shuang là một thanh niên cởi mở, chu đáo, vui vẻ, và cậu ấy đã nhận được giải thưởng là một trong những học sinh xuất sắc của Xiamen.

 

Khi Shuang Wu nhận được VitaMeal từ NuSkin, cậu ấy liên tục nói "Cảm ơn" và cứ lặp đi lặp lại. Để thể hiện lòng biết ơn của mình, cậu ấy đọc lại một bài thơ hay bằng tiếng Trung Quốc để tặng các nhà tài trợ hảo tâm của NuSkin. Cha mẹ của Shuang cảm ơn những nhà tài trợ VitaMeal từ NuSkin đã cho Shuang Wu nguồn vitamins và khoáng chất cần thiết cho một sự phát triển lành mạnh.

 

kids_2

XIE RONGXUE

 

Xie Rongxue 11 tuổi và đang học lớp bốn. Thu nhập hằng năm của gia đình tương đương với $75 USD. Cha của cô ấy đang điều trị gan ở bệnh viện, vì vậy, anh trai 16 tuổi của cô ấy phải nghỉ học và ra làm việc ở trang trại. Sự hỗ trợ VitaMeal giúp cho Xie và gia đình của em nhận được nguồn thức ăn dinh dưỡng hợp lý.

Trẻ em ở Bolivia

Pict6088

 

TUPIZA

 

Tupiza, một cậu bé 7 tuổi, làm việc trong các hầm mỏ để giúp đỡ gia đình kể từ khi cha cậu ấy qua đời cách đây vài năm. Cậu ấy chỉ được ăn một ngày một bữa và nhai coca để làm dịu cơn đói và để tỉnh táo. Bây giờ cậu bé được nhận bữa ăn thứ hai từ VitaMeal, và cậu bé cũng học tập tốt hơn ở trường.