Xuyên Nguyễn

Xuyên Nguyễn

XuyenNguyen

Mình tên là Xuyên Nguyễn, đến từ Arizona. Qua Mỹ mới được 9 năm, đã lập gia đình và có một cô công chúa nhỏ 8 tuổi.

 

Từ nhỏ mình đã sống xa ba mẹ nên thiếu hẳn bàn tay chăm sóc của họ, nên lúc bé mỗi lần ba mẹ đi làm là mình cứ lo sợ họ sẽ không trở về nữa. Cũng từ đó mình ao ước gia đình có thể làm ăn khấm khá hơn để ba mẹ không cần phải vất vả ngày đây mai đó đi làm, và để mình được chăm sóc yêu thương nhiều hơn.

 

Vì vậy khi có con, mình không muốn con bị thiếu vắng vòng tay của mẹ giống như hoàn cảnh của mình lúc nhỏ. Tuy nhiên đã có lúc lực bất tòng tâm, nỗi ám ảnh lúc nhỏ cứ mãi trào về. Mình đã từng rất đau lòng khi mỗi ngày đi làm, đứt ruột đứt gan khi con ôm níu áo đòi mẹ, đi làm mà phải trốn con để đi như người tội phạm. Mà đúng là như vậy thật, tội là tội ăn cắp thời gian của con… Vậy nên từ đó mình quyết tâm phải làm được thật nhiều tiền để có được tự do đúng nghĩa, có đủ thời gian ở bên cạnh con và tận hưởng cuộc sống đầy tươi đẹp này. Vì mình chỉ có một lần để sống!

 

Năm đầu tiên đến Mỹ mình sinh em bé. Sau 2 năm làm việc bất kể ngày đêm, mình đã tự mở được một tiệm nails nho nhỏ. Tuy nhiên sau đó khi thấy công việc này chiếm quá nhiều thời gian của con, lại còn quá độc hại, mình hiểu rằng đánh mất sức khỏe của mình cũng đồng nghĩa với đánh mất hạnh phúc của con nên mình đã không tiếp tục. Và rồi mình cứ mãi tìm kiếm một cơ hội nào đó có thể giúp mình vừa làm việc lại vừa có được thời gian dành cho con, chơi cùng với con. 

 

Thế là mình bán tiệm, payoff luôn căn nhà và dự định sẽ mở nhà giữ trẻ để được chơi với con. Tuy nhiên nguyên tắc nghề nghiệp không cho phép mình làm chuyện ấy nên suốt thời gian đó mình rất trăn trở. Đồng thời lúc ấy mình cũng có tham gia một số công ty bán hàng trực tiếp khác, cũng với hy vọng có được cơ hội tự do về thời gian. Tuy nhiên để chọn được một công ty phù hợp mình đã phải trả giá khá đắt. Và rồi sau cùng duyên may đã cho mình biết được cơ hội Nu Skin.

 

Ban đầu mình đến với Nu Skin bởi ấn tượng về gia đình của người giới thiệu cơ hội Nu Skin cho mình. Mình thấy gia đình anh ấy có rất nhiều thời gian tự do, anh chị rất thông thả và có nhiều thời gian dành cho 3 đứa con nhỏ, anh chị có thể chọn thời gian làm việc, nghĩ ngơi và không bị ràng buộc bởi bất kì điều gì hay bất kì ông chủ nào, cũng không bị cột chân vào bất kì một cơ sở kinh doanh nào. Những hình ảnh mình nhìn thấy khiến mình ao ước có được một lối sống giống như vậy. Sau đó thì mình thực sự bị thuyết phục bởi cách nghĩ và làm của anh, đặc biệt là khi anh đã giúp xây dựng được một đội nhóm người Việt Nam rất vững mạnh và đoàn kết.

 

Khi quyết định tham gia Nu Skin, ông xã mình tuy không phản đối quyết liệt nhưng cũng không hề ủng hộ. Anh nói công việc ấy và sự thành công ấy không dành cho những người như mình, anh nói mình cần nhìn lại hoàn cảnh của mình rồi hãy ra quyết định. Điều đó đã khiến mình đấu tranh tư tưởng rất nhiều….

 

Cơ hội chỉ có một! Mình phải hy sinh! Chấp nhận sẽ có những ngày xa con và sẽ phải hy sinh nhiều thứ khác. Tuy nhiên mình biết mình sẽ có được thời gian tự do thật sự để dành cho con, cho gia đình và viên mãn trong tương lai.

 

Vào thời điểm đó gia đình mình cũng đang có một cửa hàng tạp hóa, cũng đã vất vả làm mới có được nhưng sau khi quyết định làm kinh doanh Nu Skin, mình đã đóng cửa tiệm vào cuối tháng 4 năm 2013 để có thể tập trung toàn thời gian làm Nu Skin. Vậy là lại bấm bụng tìm cho được người tin cậy để gửi con, dù phải chịu nhiều áp lực từ phía gia đình của cả mình và chồng, do gia đình nghĩ mình vì tham tiền mà bỏ con nhỏ đi suốt.

 

Và cũng vì thế mình quyết tâm phải thành công để rút ngắn được giai đoạn này.

 

Giờ đây sau gần 3 năm làm việc, tuy thành tích chưa cao nhưng đến với Nu Skin, mình thật sự bước ra được khỏi vỏ óc của mình, dám làm những gì chưa bao giờ làm, dám xa con, tự lái xe xuyên bang trong đêm, bay đến những nơi xa lạ một mình, tự đặt vé máy bay và khách sạn. (Vì mình không rành tiếng Anh, nên đó là điều rắc rối mà mình đã rất ngại làm)

 

Mình cũng đã có được những điều mình chưa bao giờ có – những gì quý giá nhất trên đời mà ai cũng ao ước: Sức khỏe cho cả gia đình và người thân, sắc diện và sắc vóc của mình cũng đã thay đổi đến không ngờ. Đặc biệt là có được thời gian thật ý nghĩa ở bên con, tham gia tất cả những sự kiện ở trường của con, lễ Tết là dành thời gian cho con, đưa con đi những nơi con thích và kể chuyện hàng đêm bên con. Đặc biệt hơn nữa là mình được làm việc và tiếp xúc với những bậc thầy thành công trong nhiều lĩnh vực và tìm được những tấm chân tình thật sự giữa người và người.

 

Và đó chính là động lực rất lớn giúp mình tiến lên thật nhanh và mạnh trong việc kinh doanh Nu Skin đầy đam mê này.

 

Xin cám ơn đại gia đình Nu Skin, cám ơn anh An Nguyễn, cám ơn đội nhóm, cám ơn những anh chị ở khắp nơi và các anh chị người Việt Nam làm tại công ty đã hết lòng hết sức giúp mình làm nên câu chuyện này. Chúc đại gia đình Nu Skin ở khắp nơi một năm mới ngập tràn hạnh phúc và thành công rực rỡ.

 

One Team. One Dream. One Billion!

Divider