Lan Võ

Lan Võ

LanVo

Spotlight của tháng này là chị Lan Võ đến từ Texas. Chị là một mẫu hình lý tưởng của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Sự thành công và khôn khéo vượt qua hoàn cảnh của chị là câu chuyện giúp mỗi người trong chúng ta kiếm được động lực để sống thật với giấc mơ và niềm tin trong riêng mình.

 

Tên mình là Lan Võ, đến từ Grand Prairie, Texas. Mình có bốn người con, Ashley 25 tuổi, Tyler 21 tuổi, Jaden 10 tuổi và Madison 7 tuổi. Trước khi đến với Nu Skin, mình đã là một nhân viên địa ốc và một người chủ tiệm salon.

 

Gia đình mình, ba mẹ và anh chị em,  đã tìm đến nước Mỹ theo tiếng gọi của hai chữ “tự do”. Cha mình luôn luôn dạy bảo rằng chúng ta cần phải làm chủ định mệnh  của mình, có kinh doanh riêng và luôn luôn có một giấc mơ của riêng mình. Ở tuổi 23, mình đã quyết định có một salon riêng. Chín năm sau, mình đã dự định mở thêm một salon nữa và, một phần nào đó đến gần hơn với giấc mơ nước Mỹ. Mình luôn luôn muốn sở hữu một tòa nhà của riêng mình và có cả salon của mình trong đó. Vào năm 2005, giấc mơ của mình đã thành sự thật. Mình đã mua được một khoảng đất và dựng lên một salon với diện tích 3000 square feet. Một khi salon đã kinh doanh vững vàng, mình không nghĩ là mình cần làm việc nhiều nữa, nhất là sau khi con thứ ba của mình đã được chào đời. Mình quyết định đi theo đam mê của mình và tham gia vào ngành địa ốc. Kinh doanh của mình phát triển rất tốt và mình đã phát hiện ra khả năng chỉnh sữa những căn nhà cũ rồi bán lại với giá cao hơn. Vào những năm kinh tế ở tình trạng yếu, mình đã có một cuộc sống tốt với những căn nhà bị bỏ rơi hoặc foreclosed.

 

Vào tháng 10 năm 2010, sau 20 năm, Lan đã chia tay với chồng, cả hai đã quen biết nhau từ cấp 3. Với 4 người con, mình phải lựa chọn việc nuôi con một mình. Đó không phải là một quyết định dễ dàng, với hai kinh doanh để lo và con nhỏ nhất chỉ mới được hai tuổi. Trong thời gian đen tối đó, Trinh Nguyễn đã mời mình đi kickoff meeting ở Florida vào tháng 1 năm 2011. Mình quyết định đi nhưng không hề tin tưởng quyết định của mình một chút nào, mình cứ nghĩ là mình cần phải đi một nơi nào đó, cho bất kỳ lý do nào. Nhưng đó là một chuyến đi đã mở mắt ra cho mình rất nhiều. Mình đã thấy được tiềm năng của công việc này nhưng đã không tin tưởng là mình có thể làm công việc này với lịch làm việc bận bịu. May mắn thay, một khi đã sử dụng sản phẩm của NuSkin, mọi việc là có thể Chỉ vì bạn chỉ muốn cho mọi người biết về trải nghiệm sản phẩm của bản thân. Trong thời gian khó khăn đó, việc khó nhất mình gặp phải là việc mất ngủ thường xuyên. Mình chỉ có thể ngủ được 2-3 tiếng rồi lại làm 12 tiếng một ngày, sau đó lại về nhà lo cho con. Vitality đã giúp mình rất nhiều trong thời gian này.

 

Vào năm 2012, mình đã được đi chuyến Success Trip đầu tiên với NuSkin ở Montage Valley. Đó là một sự kiện mình sẽ không bao giờ quên được. Sau cuộc ly dị đã kéo dài hơn hai năm, mình đã rất mệt mỏi và cạn kiệt. Mình đã không còn sức lực để gặp và nói chuyện với bất cứ một ai nữa và đã tạm dừng việc kinh doanh này hơn một năm. Một khi cuộc sống đã dần ổn định lại, vào tháng Tám năm 2013 mình đã quyết định trở lại Utah để nhìn lại kinh doanh NuSkin và tìm kiếm một động lực mới. Hơn bao giờ hết mình cảm nhận được sự mong muốn thành công và việc có thời gian dành cho con cái. Mình muốn tham dự tất cả các sự kiện của con và không bao giờ phải nói với con rằng “Mẹ phải đi làm”. Mình muốn để lại một di sản cho con, nếu chuyện gì xảy ra cho mình, con mình không phải lo gì nhiều về tài chính nữa.

 

Có rất nhiều ngành kinh doanh để sinh sống và làm giàu ngoài kia nhưng với những ngành kinh doanh này, bạn càng thành công đồng nghĩa với bạn càng mất rất nhiều thời gian. Mình đã chọn NuSkin vì việc bắt đầu không tốn kém và chuyển đổi từ công việc đã có rất dễ dàng. Mình cảm thấy mình đã nắm trong tay được cuộc sống của mình vì sự chọn lựa thời gian làm việc dựa vào lịch trình của con cái.

 

Sau khi tham dự chuyến Success Trip ở Alaska, Jaden và Madison đã nói với mình rằng mẹ không bao giờ được nghĩ việc làm ở NuSkin. Các con muốn tham dự thêm những chuyến Success Trip nữa và hỏi mình hằng ngày rằng có bao nhiều người mẹ đã chia sẻ cơ hộị rồi. Mỗi khi mình gặp khó khăn trong công việc, mình luôn luôn nhớ một điều duy nhất là con của mình, mình sẽ làm bất kỳ chuyện gì, đi qua mọi trở ngại cho con mình. Cuối cùng, Lan muốn nhắn nhủ với mọi người rằng trong công việc này, trở ngại lớn nhất là chính bản thân bạn. Chúng ta luôn luôn nhận xét về bản thân mình một cách khắc nghiệt nhất và chúng ta luôn lo lắng quá nhiều về nhận xét của người khác. Câu nói mình thích nhất của Anatole France: “Để đạt được những điều tuyệt vời, bạn không chỉ làm mà cần phải mơ; không chỉ lên kế hoạch mà cần phải tin tưởng.” Tin tưởng trong bản thân mình. Mơ giấc mơ lớn, lập kế hoạch quan trọng và thực hiện những kế hoạch đó.

Divider