TJ Phú Nguyễn

TJ Phú Nguyễn

TJPhuNguyen

TJ Phú Nguyễn hiện là Diamond Executive. Dưới đây là câu chuyện của anh ấy.

Tôi tên TJ Phú Nguyễn.  Tôi qua Mỹ được bốn năm, hiện đang sống tại Orange County, California. Trước khi qua Mỹ trong tôi đã có những mơ ước về tương lai rằng mình sẽ trở thành một doanh nhân thành công. Một là, để báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của ba mẹ tôi. Hai là, tôi muốn giúp mẹ thực hiện giấc mơ xây dựng Chùa và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhưng những giấc mơ về nước Mỹ đã hoàn toàn không như tôi tưởng tượng ngay khi tôi đặt chân tới vùng đất được coi là thiên đàng này. Và cuộc sống của một người học sinh, một người con chỉ mong muốn một điều rằng được đoàn tụ cùng gia đình 6 người trên một bàn ăn thì thật là khó đối với cuộc sống ở Mỹ này.  Và Bộ phim về cuộc đời tôi bắt đầu từ lúc đó. Công việc đầu tiên của tôi ở Mỹ là làm phục vụ ở một nhà hàng Phở. Ở đây tôi đã gặp hai người mà tôi nghĩ họ đã góp phần thay đổi cuộc đời tôi. Người thứ nhất đó là Andy, người anh em đã giúp tôi trong những lúc khó khăn nhất trong thời gian đầu ở Mỹ.  Và người thứ 2 là người đã cho tôi thấy được quyền lực của đồng tiền như câu nói quyền lực và sức mạnh của những người sống trong giới thượng lưu. Và một lần nữa đánh thức tôi là Mình không thể Nghèo. Tôi quyết định rời bỏ nhà hàng ở Riverside và chuyển xuống Orange County để tìm kiếm một hướng đi mới cho mình. Tôi đã nghĩ, “nếu cứ ở mãi trong nhà hàng này làm công cho người ta thì 1 năm nữa, 2 năm nữa, tôi vẫn chỉ là một nhân viên phục vụ trung thành; làm đến bao giờ tôi mới có thể mua một nhà hàng như thế này được”.

 

Các bạn biết không mọi thứ bạn suy nghĩ đến rồi sẽ đến, chỉ cần bạn dám suy nghĩ, nỗ lực và hành động. Tôi chính thức được nhận vào một công ty bán ghế Spa có tiếng ở Mỹ trong bộ phận Sale. Và tôi đã cố gắng làm việc thật tốt vì một câu nói “muốn trở thành một người thành đạt, thì TJ phải trở thành ngừời Saleman giỏi nhất”. Chính câu nói này làm tôi nổ lực không ngừng nghĩ. Đúng như tôi mong muốn, kết quả đã đến với tôi. Sau 3 tháng làm việc , tôi đã trở thành Top sale của công ty và đã giúp doanh số bán hàng tăng lên gấp đôi. Nhưng bạn biết không, ngược laị tôi gần như cạn kiệt sức và hoàn toàn như không có thời gian dành cho bản thân và đặc biệt là mẹ của tôi. Tôi lao đầu vào làm việc 12h/ 1ngày; 7 ngày/ 1 tuần. Tôi làm gần như quên mọi thứ, đôi khi quên cả việc ăn uống và sức khoẻ của bản thân. Sau 10 tháng làm việc cậc lực, tôi bỗng nhận ra rằng: Tôi đang bỏ công để đi xây dựng giấc mơ của ông chủ chứ không phải là cho chính mình.

 

Nhiều người đến Mỹ với mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng đi làm cực khổ, 7 ngày 1 tuần, tài chính cho là ổn định chứ không dư giã, liệu đó có phải là cuộc sống tốt đẹp hơn không. Tôi chắc chắn không mong muốn cuộc sống như vậy. Và hơn thế nữa khi tôi nghĩ đến mẹ tôi. Theo bạn nghĩ người lớn tuổi họ cần gì? Tôi từng nghĩ sẽ đi làm kiếm thật nhiều tiền để lo đầy đủ cho mẹ. Nhưng không phải vậy, bạn biết không người lớn sống ở Mỹ rất cô đơn, thứ họ cần không phải là vật chất mà là thời gian và tình cảm mà con cái dành cho họ. Tôi thầm nghĩ thời gian làm việc cứ như vậy thì lấy đâu ra thời gian dành cho mẹ. Đã nhiều lần tôi thất hứa không lên thăm mẹ làm mẹ tôi rất buồn.

 

Tôi không muốn mẹ tôi buồn, tôi không muốn mẹ tôi già. Tôi luôn suy nghĩ và tìm kiếm một công việc nào đó mà có thể cho tôi cả tài chính và thời gian. Và rất may mắn một cơ hội nữa lại đến với tôi. Tôi được Jenni và Katrina, 2 người phụ nữ trẻ nhưng rất giỏi, giới thiệu cho tôi một cơ hội mới, cơ hội mà họ nói rằng sẽ cho tôi tất cả mọi thứ: tiền bạc, thời gian, và cả chất lượng cuộc sống. Một cơ hội rất hấp dẫn và cho tôi đạt được giấc mơ của mình. Và Đây đúng là cơ hội tôi đang tìm kiếm. Sau 5 phút suy nghĩ tôi quyết định book 1 vé máy bay cùng họ đi đến Utah để tìm hiểu. Các bạn có biết tại sao tôi lại quyết định nhanh như vậy không? Tôi đã nghĩ rằng không biết cơ hội này có thật như họ nói không nhưng tôi tò mò muốn tìm hiểu và tôi sợ phải hối tiếc sau này nếu cơ hội đó thật sự là như vậy.

Sau 3 ngày trải nghiệm ở Utah, người thật việc thật, lửa trong tôi cháy bừng. Tôi tin rằng việc kinh doanh Nu Skin sẽ giúp thay đổi cuộc đời của tôi và của gia đình tôi. Một cơ hội mà tôi đang tìm kiếm, một cuộc sống mà tôi hằng mong ước. Một cơ hội không có sự giới hạn về ngôn ngữ, hoc vấn, mối quan hệ hay tiền bạc, rất phù hợp với những người như tôi. Đặc biệt tình cảm của các anh chị làm Nu Skin, không khí ấy rất khác với những nơi làm việc của tôi trước đây-Không tranh chấp, chất vấn mà vui vẻ, hoà đồng và quan trọng nhất tôi thấy Nu Skin chính là Gia đình thứ 2 của mình trên đất Khách.

 

Nhưng câu hỏi đặt ra cho chính tôi rằng, Thành công và cơ hội luôn đi với nhau. Và tôi đã nói : “Jenny cho anh 3 ngày anh sẽ trả lời em biết quyết định của anh.” Và tôi đã thức nguyên đêm để đưa ra cho mình sự lựa chọn rằng: “mình sẽ là người xây giấc mơ cho mình hay là người khác sẽ mướn mình đi xây giấc mơ của họ.” Và đến sáng, tôi đã có mặt ở công ty rất sớm và chính thức Từ chức công việc của mình trong 1 đêm. Và đã bắt đầu làm việc toàn thời  gian ngay ngày đầu tiên với Nu Skin. Và tính tới thời  điểm này đã là 1 năm 8 tháng tôi mới thấy rất rõ ràng rằng: “Nếu không phải là Nu Skin thì còn cơ hội nào cho tôi thời gian với Ba mẹ hay là thực hiện giấc mơ xây chùa và làm từ thiện của Mẹ được. Nhưng với Nu Skin tôi sẽ làm được điều đó trong 4 năm.” Và chính tôi cũng hiểu rõ cái giá phải trả để đổi lấy sự Tự Do. Và từ đó, những khó khăn và trở ngại liên tục đến với tôi. Không phải từ khía cạnh công việc mà cả trong gia đình cũng không hoàn toàn ủng hộ tôi. Nhưng đã có câu nói khiến tôi không thể từ bỏ giấc mơ của mình: “ người thành công là người luôn làm những gì mà người không thành công không dám làm”. Và những lúc tôi mệt mỏi tới mức muốn buông xuôi thì ATP-Family, những người đồng đội luôn ủng hộ tinh thần, và đặc biệt, 2 người anh An Nguyễn và Tuấn Nguyễn đã không ngại chia sẽ và tâm sự đã giúp tôi vượt qua thời điểm đó.

Và tôi lại tiếp tục hành trình của mình cho dù trời nắng hay mưa, cho dù tôi có mệt mỏi và cho dù ai đó đã từng nói tôi điên thì tôi vẫn tiếp tục vững bước đi đến mục tiêu mình đã đặt ra. Và tôi tiếp tục làm nhiều hơn nữa và trau dồi kiến thức của mình qua sách vở, đồng thời học hỏi ở những anh chị em thành công mỗi ngày. Và hôm nay tôi không ngần ngại nói rằng, chỉ có sự cố gắng theo đuổi ước mơ hết mình mới tạo ra sự Thành công vượt bậc trong tương lai. Thật sự, cái gía phải trả rất đắc để đổi lấy sự thành công, nhưng đối với riêng tôi thì tôi thấy điều ấy rất xứng đáng.

 

Và đây là lời cuối Tjay muốn chia sẻ với các anh chị rằng: Với tất cả những ai đã nghĩ anh chị sẽ thất bại, những ai đã từng nói anh chị điên, hãy chứng minh cho họ biết rằng: “Trên đời này chỉ có những người không dám nghĩ và không dám làm, chứ không có gì là không thể làm được hết”. Và hãy cho mình 1 lời hứa và 1 lời cam kết với những ai anh chị yêu thương nhất : “ Đây mới chính là tôi, niềm tự hào của gia đình, cha mẹ, và con cháu sau này. Và là người duy nhất có thể thiết tạo ra được tương lai của chính mình.

Divider